Giới thiệu

Đóng
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5 đã khởi động
Thứ Sáu, 20/04/2012 - 10:27

Theo hầu hết các đơn vị tổ chức du lịch tại Hà Nội, các địa điểm du lịch hút khách phổ biến trong nước vẫn là Sa Pa, Tràng An-Bái Đính, Nha Trang, Đà Nẵng, Mũi Né, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cát Bà, vịnh Hạ Long... Hiện nay, hầu hết các tour đi nội địa đã được đặt kín chỗ. Hành khách sẽ khó có thể đặt được tour ngắn ngày nếu không đăng ký từ sớm.

Với những người có ý định đi du lịch nước ngoài thì các điểm đến ở châu Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc... vẫn là những lựa chọn hàng đầu.

Theo chị Thu Hà, bán vé tour tại Công ty du lịch Fiditour, các tour du lịch năm nay có mức giá tăng khoảng 10% so với mọi năm do chi phí dịch vụ khó khăn, điểm tham quan, chi phí sinh hoạt dự tính trong lịch trình... đều tăng. 

Công ty Vietravel cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, các tour nội địa đang thu hút khách khá mạnh và việc “cháy tour” từ sớm là điều khó tránh khỏi. 

Các tour du lịch nước ngoài được khách hàng lựa chọn chủ yếu tập trung ở các nước Đông Nam Á và Trung Quốc và được các công ty lữ hành đưa ra với giá khá hấp dẫn.

Trước tình trạng nhiều công ty du lịch “chui” mở ra các tour kém chất lượng, làm ăn bát nháo, bà Đoàn Thị Thanh Trà - đại diện hãng lữ hành Saigontourist khuyến cáo rằng trước khi đăng ký tour, du khách cần yêu cầu doanh nghiệp đưa ra chương trình chi tiết như thời gian đi về, những điểm tham quan cụ thể, di chuyển bằng xe ôtô loại gì, ở khách sạn nào, tiêu chuẩn ra sao, tiêu chuẩn từng bữa ăn... đặc biệt phải có bảo hiểm du lịch. 

Kín lịch thuê xe tự lái

Nhu cầu du lịch tự do với dịch vụ thuê xe tự lái trong dịp nghỉ lễ năm nay cũng không tránh khỏi việc thiếu xe, kín lịch chạy. Khảo sát tại các điểm cho thuê xe ở Hà Nội như Trần Khát Chân, Hà Đông, đường Láng… cho thấy nhu cầu thuê xe du lịch đang nóng từng ngày. Nhiều cơ sở cho thuê xe đã kín lịch chạy xe trong dịp lễ 30/4 và 1/5. 

Nhiều chủ cơ sở cho thuê xe cho biết, ngay từ đầu tháng 4, đã có rất nhiều khách tới đặt thuê xe, kéo theo giá cho thuê xe tăng vọt. Cụ thể, nếu như ngày thường, giá thuê chiếc xe Innova giá 700.000 đồng/ca, ngày thứ 7 và chủ nhật là 800.000-900.000 đồng/ca thì trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 giá có thể sẽ tăng lên từ 1,2 triệu đến 1,3 triệu đồng/ca.

Tương tự, giá thuê xe 16 chỗ có lái xe đi trong ngày áp dụng cho quãng đường dài 200km (cả đi và về) ở mức 1,8 triệu đồng; 400km là 3,5 triệu đồng.

Chủ cơ sở cho thuê xe có lái xe và tự lái Quỳnh Quyền trên đường Âu Cơ (Hà Nội) cho hay, cùng với điều kiện kinh tế ngày một cao, trong những kỳ nghỉ lễ dài ngày, nhu cầu thuê xe ngày một tăng. Đến thời điểm này, lịch trình chạy xe trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã được đăng ký gần kín, giá cũng tăng theo. 

Theo anh Nguyễn Thanh Hà, chủ cơ sở cho thuê xe ở Trần Khát Chân, đến thời điểm này, nhiều cơ sở cũng không có xe để cho thuê. Nếu khách hàng không đăng ký thuê từ sớm thì cuối tháng sẽ không thể thuê được xe.

Thông tin liên hệ
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến
LỄ TÂN 1
LỄ TÂN 2
Lượt truy cập